Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức diễn đàn “Merry Christmas and Happy new year 2020”

Mới lạ, thú vi và hấp dẫn. Đó là những cảm nhận của toàn bộ giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Đổng Chi sau khi tham gia chương trình hoạt động trải nghiệm dưới cờ “Merry Christmas and Happy new year 2020” do CLB Tiếng Anh - tổ Ngoại Ngữ tổ chức vào sáng thứ 2, ngày 23/12/2019.

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường phổ thông, CLB tiếng Anh trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã chọn giáng sinh và năm mới làm chủ đề của hoạt động thường kỳ tháng 12, năm học 2019-2020.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức với mục đích giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội để trau dồi các kĩ năng, được học hỏi, giao lưu và thêm tự tin trong giao tiếp bằng ngoại ngữ. Giáng sinh ngày nay không chỉ là ngày lễ của người công giáo mà nó đã trở thành một ngày hội của nhiều người trên toàn thế giới. Giáng sinh đang đến gần, để tiếp cận gần hơn với nền văn hóa của thứ ngôn ngữ chúng ta đang học, thông qua buổi trải nghiệm này CLB tiếng Anh trường Nguyễn Đổng Chi muốn gửi đến tất cả mọi người lời chúc mừng giáng sinh và năm mới an lành.

Tham dự buổi trải nghiệm là sự có mặt của học sinh toàn trường, của BGH nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên. Ngoài ra không khí buổi trải nghiệm như được hâm nóng lên với sự có mặt của thầy giáo Mark Angelo giáo viên Anh ngữ người Phi -líp- pin, đến từ trung tâm ngoại ngữ Global.

Mở đầu cho chương trình là các tiết mục văn nghệ: nhảy Arobic và hát do các thành viên CLB tiếng Anh biểu diễn. 

Toàn bộ chương trình được dẫn dắt bởi 2 cô MC duyên dáng đến từ lớp 10E: Hồ Thắm, Hồ Huyền.

Sau các tiết mục văn  nghệ sôi động là sự xuất hiện của thầy Mark Angelo. Rất nhanh chóng bạn Huyền Trang một thành viên của CLB tiếng Anh đã có bài phỏng vấn ngắn để giao lưu cùng

Sau khi sân khấu hoàn toàn được dành lại cho Angelo, thầy đã có những hoạt động nhằm khuấy động không khí như tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về giáng sinh, đuổi hình bắt chữ, truyền tay bưu thiếp dành lượt trả lời thầy.

Điều dễ dàng nhận thấy ở các hoạt động này là mặc dù đây là lần đầu tiên các em học sinh được giao lưu trực tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ, nhưng các em đã rất chủ động và tích cực.

Các bạn học sinh đã có những giây phút vừa vui vẻ, thú vị lại bổ ích hiệu quả vì không những được nghe, được nói tiếng Anh cùng người bản xứ mà còn được ông già Noel tặng quà.

Buổi trải nghiệm khép lại nhưng những hiệu ứng tích cực mà nó mang lại thì vẫn tiếp tục được lan tỏa. Thông qua buổi trải nghiệm các em không những tiếp thu thêm nhiều kiến thức về văn hóa mà còn được nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, nhiều bạn thực sự có động lực để trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh.

                                                                            Tác giả: Trương Hồng Sâm - TT tổ Ngoại ngữ

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 64.319
Năm 2022 : 73.042