NHỮNG HOA QUẢ NGỌT NGÀO TRONG MÙA THU HOẠCH CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐỔNG CHI

           Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã khép lại. Các Sĩ tử đã biết điểm hơn 10 ngày nhưng dư vị của những quả ngọt mà các em học sinh khóa 2018- 2021 mang lại vẫn còn nguyên vẹn trong lòng  tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Đổng Chi.

            Phải khẳng định rằng: Chúng tôi chưa bao giờ tự hào về điểm đầu vào của trường. Khóa học 2018- 2021 của trường THPT Nguyễn Đổng Chi có điểm đầu vào (10.25) thấp nhất trong toàn huyện và tốp cuối toàn tỉnh. Nhưng chúng tôi lại vô cùng tự hào về điểm đầu ra của các em. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua rất nhiều em trong khóa học đã cố gắng nổ lực hết mình cùng với sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo nên các em đã tạo được kỳ tích mà nhiều trường THPT trong huyện có điểm đầu vào rất cao phải thán phục.

          Tiêu biểu nhất về tinh thần bền bỉ, sự quyết tâm bứt phá và tăng tốc để về đích ngoạn mục là em Nguyễn Thị Nguyệt học sinh lớp 12E. Nguyệt là học sinh rất nhỏ bé, với tổng điểm đầu vào năm lớp 10 là 25.25 (hơn 5 điểm/môn) nhưng với sự cố gắng, nổ lực không ngừng em đã dành được những thành tích xuất sắc: giải 3 cuộc thi HSG tỉnh môn Ngữ văn, đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, em vừa là thủ khoa toàn trường với điểm trung bình các môn thi gần 9 điểm, vừa là người có số điểm xét tuyển đại học cao nhất toàn trường với khối C00 28.25.

          Tiếp theo là em Nguyễn Thị Huyền Trang - Cô gái nhỏ sinh ra ở vùng quê ích Hậu, là một đóa hoa xinh đẹp, ngát hương trong vườn hoa của nhà trường. Nhắc đến Huyền Trang chắc hẳn tất cả các giáo viên và học sinh trong nhà trường đều biết đến, bởi Trang có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn hoạt bát và tầm hiểu biết về tự nhiên và xã hội thì vô cùng đáng nể. Huyền Trang đang học lớp 12A, suốt 3 năm liền em là lớp trưởng luôn gương mẫu, một cán bộ đoàn xuất sắc luôn đi đầu trong các phong trào của lớp, của trường được tất cả bạn bè và thầy cô trong trường yêu mến, nể phục. Về thành tích học tập của Huyền Trang: Năm lớp 10 em đạt giải 3 cấp tỉnh môn Ngữ văn, năm lớp 12 này Huyền Trang lại tiếp tục khẳng định mình bằng gải khuyến khích văn cấp tỉnh. Điểm tổng kết 3 năm học vừa rồi em luôn là học sinh giỏi toàn diện đứng đầu của khối. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em xuất sắc dành tổng số điểm xét tuyển khối C00 là 27.75

          Xếp vị trí thứ 3 trong kỳ thi là em Nguyễn Văn Tư lớp trưởng 12E, với tính cách trầm tính, ít nói em là một trong số ít các bạn nam được xếp vào lớp chọn văn nhưng lại có tố chất rất tốt về môn toán. Trong kỳ thi vừa rồi em dành điểm số cao đều ở tất cả các môn, đặc biệt điểm xét khối A09 của em là 27.3

          Ngoài những học sinh trên, khóa học còn ghi nhận rất nhiều sự nổ lực cố gắng của các em học sinh như Nguyễn Thị Trà Giang lớp 12E với tổng điểm khối A09 là 26.9, em Đặng Văn Hưng, Nguyễn Thị Hiền Hòa, Phạm Thị Hà, Huỳnh Ngọc, Ngọc Sơn…

          Điều đặc biệt là tất cả các em đạt kết quả cao trên là những em có học lực khá và trung bình trong những năm học THCS, điểm đầu vào của các em không đủ để đậu vào nhiều trường THPT trong khu vực, trong tỉnh. Ngay cả em Nguyệt, em Trang điểm đầu vào môn Ngữ văn cũng chỉ 6.75 điểm nhưng lại có điểm đầu ra môn Ngữ văn vô cùng ấn tượng (đều đạt 9.25 điểm). Khi học ở trường cũng như kết thúc khóa học, các em luôn nhận thấy mình thực sự may mắn của mình khi lựa chọn ngôi trường THPT Nguyễn Đổng Chi để học tập và rèn luyện.

         Chúng tôi tin tưởng rằng với những quả ngọt mà học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã đạt được sẽ là những bước đệm để tập thể giáo viên nhà trường nổ lực cố gắng hơn nữa để đưa vị thế nhà trường sánh ngang tầm với các trường trên địa bàn trong toàn huyện, toàn tỉnh.       

Một số hình ảnh về em những học sinh tiêu biểu của khóa học

bạn Nguyễn Thị Nguyệt

Bạn Huyền Trang

Các bạn Nguyệt - Trang - Giang - Hà

Các bạn học sinh giỏi và các giáo viên của mình

                                                      Tin bài: Dương Hảo (Ban truyền thông)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 120
Năm 2022 : 8.474