Đoàn trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổng kết chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2021

Trong tình hình dich bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chiến dịch "Hoa Phượng đỏ" năm 2021 của tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Đổng Chi vẫn được triển khai với nhiều hình thức, chương trình hành động ý nghĩa, nội dung phong phú phù hợp với tinh thần phòng chống dịch hiện nay.

Đầu tiên phải nói đến trong chiến dịch năm nay là hoạt động Tiếp sức mùa thi của Đội thanh niên xung kích của nhà trường. Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết các đ/c Đoàn viên thanh niên của trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã hỗ trợ tận tình cho các em tham gia kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2021-2022) về cả vật chất lẫn tinh thần giúp các em vững tin hơn trong kì thi. Tiếp đó là sự hỗ trợ tích cực đến các anh chị tham gia kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Đội thanh niên xung kích nhà trường đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình từ khâu đón tiếp các thí sinh, cung cấp nước sát khuẩn tay, phát khẩu trang, đo thân nhiệt phòng chống dịch cho đến việc cất giữ đồ và hướng dẫn các anh chị tìm được phòng thi một cách nhanh nhất và đặc biệt là hỗ trợ các thí sinh bị đau, khuyết tật tham gia kì thi đầy đủ, đúng thời gian.

          

Dịp kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay Đoàn trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã phối hợp với Đoàn xã Ích Hậu tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Đoàn trường đã trao 5 suất quà cho các gia đình chính sách, khó khăn, có công với cách mạng. Tổ chức đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ núi Nài, thắp hương các liệt sĩ và động viên các thân nhân gia đình các thương binh, liệt sĩ trong trường, đồng thời phối hợp với đoàn xã Ích Hậu dọn vệ sinh, làm sạch cỏ và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Ích Hậu.

 

Hưởng ứng ngày tình nguyện "vì đàn em thân yêu”, chiều ngày 01/8/2021 Đoàn trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã đến gia đình em Phan Thị Mỹ Quỳnh động viên, thăm hỏi và trao cho em một suất quà nhỏ khích lệ em vượt lên hoàn cảnh cố gắng trong học tập. Dù không giúp được gia đình e nhiều nhưng thông qua buổi thăm hỏi Đoàn trường THPT Nguyễn Đổng Chi muốn nhắn nhủ đến gia đình e cũng như những gđ gặp hoàn cảnh khó khăn hãy luôn lạc quan, hướng đến một tương lai tươi sáng, hãy tin đặt niềm tin nơi các em thơ đó chính là tương lai của cả gia đình và toàn xã hội

Bên cạnh đó nhà trường, công đoàn trường và đoàn trường luôn quan tâm đến hoạt động nhân đạo mang tính chất xã hội, cộng đồng. Ngày 11/8/2021 tại khu nội trú Trường THPT Nguyễn Đổng Chi, Công đoàn nhà trường đã tổ chức nấu 102 suất cơm và 04 suất cháo ủng hộ công dân đang cách ly tại, các đồng chí trong BCH Đoàn trường đã cùng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

 

         Kết thúc chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, Đoàn trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã thực hiện được những mục tiêu đã đề ra, đạt được nhiều kết quả khả quan gắn với nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên qua đó đã phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của các đ/c đoàn viên, thanh niên trong trường kết thúc một năm học 2020-2021 nhiều thành công./.

 --- Ban truyền thông ---

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 120
Năm 2022 : 8.474