GIỚI THIỆU SÁCH HAY: “ĐIỆU NHẠC CỦA TRÁI TIM”

Có ai đó đã nói rằng: Một cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trong tay”. Quả đúng như vậy, mỗi cuốn sách hay sẽ dẫn ta đi vào một thế giới diệu kỳ để khám phá ra muôn điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Hẳn ai cũng đã từng thả hồn mơ mộng theo những nàng tiên, ông bụt qua các câu chuyện cổ tích thấm đẫm tình người mà bà thường hay kể những ngày thời ấu. Để rồi khi lớn thêm một chút, ta lại xúc động bùi ngùi với những câu chuyện đẫm chất thơ của Thạch Lam. Và một ngày trái tim ta lại đau đáu dõi theo những bước chân đoạn trường của nàng Kiều trong suốt 15 năm lưu lạc qua trang thơ của Nguyễn Du... Những câu chuyện ấy đã bồi đắp cho mỗi chúng ta những tình cảm sâu sắc để hình thành nên bài học làm người. Có một cuốn sách cũng đã để lại trong tôi những xúc cảm và ấn tượng sâu sắc như vậy, đó chính là cuốn “Điệu nhạc của trái tim” do Kỳ Thư tổng hợp và biên soạn.

Trong cuộc sống sôi động của thời hiện đại, dường như thời gian trôi nhanh khiến con người không kịp thưởng thức dư vị ngọt ngào của cuộc sống đẹp tươi này. Có những ngày ta đã bỏ qua nụ cười hiền từ của mẹ, ánh mắt điềm đạm của cha, hay tiếng nói bi bô của em nhỏ, bởi còn bận lướt mình đi trong dòng đời vội vã. Liệu mọi thứ có trôi đi không để lại một chút phù sa của chữ tình sâu nặng?

Không! thời gian trôi qua nhưng tình yêu mãi còn ở lại. Tình yêu nảy sinh, đơm hoa kết trái, cho ta nguồn sức mạnh vô biên để vượt qua những giờ phút cam go, sóng gió của cuộc đời. Khi sống với ánh sáng của tình yêu - tình yêu đôi lứa, tình yêu dành cho cha mẹ, tình yêu cho trẻ thơ, cho bạn bè và cho người thân - chúng ta sẽ cảm nhận được ánh sáng ấm áp của cuộc đời lan toả ở trong tim.

 

Những câu chuyện trong “Điệu nhạc của trái tim” xoay quanh mối quan hệ giữa những người thân yêu trong mái ấm gia đình, tuy dung dị nhưng đem lại sự nâng đỡ tinh thần vô cùng lớn lao, cho bạn cái nhìn tươi sáng hơn về thế giới mà mình đang sống. Mỗi câu chuyện ghi lại một thời điểm, một kỉ niệm, những nghĩ suy, trăn trở hay đôi khi chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua trong đời người nhưng để lại những dấu ấn không thể phai nhạt. Đó có thể chỉ là những hình ảnh bình thường, dung dị trong cuộc sống nhưng đôi khi vì lướt đi quá nhanh trong đời mà ta đã không kịp nhận ra. Đó là tình cảm ngưỡng mộ, sự tri ân của một người mẹ dành cho một người đàn ông đáng kính mà cô tình cờ gặp, là tình cảm luyến thương mẹ của cô con gái mỗi dịp lễ về, là nỗi đau lặng thầm và tê buốt của người cha trước cái chết của con trai trong giờ phút ly biệt...

Tình yêu thương và sự nâng đỡ, chia sẻ là điều mà chúng ta luôn cần có trong cuộc đời, nó giúp mọi người sống vui hơn, tốt hơn và ý nghĩa hơn. Hãy sống để đón nhận, để trải nghiệm, để mở rộng lòng mình và để trân trọng hơn những gì mà cuộc đời đã và đang đem đến cho bạn hôm nay. Để cảm nhận trọn vẹn những ý vị sâu sắc đó, bạn hãy đọc cuốn sách “Điệu nhạc của trái tim”, tôi tin bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị.

                                                               ----   Cù Thị Ánh - Lớp 12E  ----

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 64.320
Năm 2022 : 73.043