HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM “VỀ QUÊ BÁC”

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 16/05/2022, Trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế tại quê hương Bác Hồ, khu di tích lịch sử Kim Liên - Nam Đàn - Nghệ An.

Tham gia hoạt động có đại diện lãnh đạo nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh, BCH Đoàn trường, các giáo viên chủ nhiệm và các học sinh giỏi, học sinh cốt cán các lớp.

Tại đây các em được nghe và thấu hiểu sâu hơn ngọn nguồn văn hóa đã sinh ra và nuôi dưỡng một Con Người “đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta” - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để giúp các em học hỏi, tiếp thu giá trị lịch sử, văn hóa, hiểu hơn về những giá trị truyền thống của dân tộc, sự hy sinh cống hiến của Người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và đời sống tinh thần, bồi dưỡng thêm những giá trị truyền thống trong đạo đức con người học sinh như: truyền thống yêu nước, tinh thần kiên cường bất khuất; truyền thống văn hóa; truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo; lòng nhân ái bao dung trong thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, để các em biết trân trọng những thành quả cách mạng, có ý thức học tập để dựng xây đất nước, yêu thích môn  học lịch sử.

Xe lăn bánh khởi hành từ trường lúc 13 giờ chiều trong sự háo hức mong chờ, của các thành viên tham gia. Một cảm xúc vui sướng vỡ òa khi thời tiết đã hoàn toàn ủng hộ chuyến đi sau những trận mưa lớn với những suy đoán chuyến đi sẽ không thực hiện được. Nhưng kế hoạch trải nghiệm đã  thành công, mặc dù thời gian tham quản diễn ra trong một buổi chiều song cũng mang lại nhiều cảm xúc, kỉ niệm đáng nhớ của hành trình một chuyến đi.

 

Đặc biệt, đoàn đã tổ chức thăm nơi mà Bác Hồ đã gắn bó trong những tháng năm tuổi thơ, nơi nhen nhóm hình thành lòng yêu nước và ý chí giải phóng dân tộc. Hoàng Trù quê mẹ và Làng Sen quê cha của Bác vẫn giữ nguyên vẹn những di vật đã gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt bình dị của Bác và gia đình. Những di vật gắn liền với cuộc đời của Người, qua giọng kể ấm áp, truyền cảm của người xứ Nghệ khiến các thành viên trong đoàn có cảm giác thật gần gũi, thân thương và xúc động… Qua chuyến về thăm quê Bác lần này, các em học sinh được trực tiếp tìm hiểu, biết thêm nhiều câu chuyện khác về Bác, tất cả đều thể hiện một con người giản dị mà vĩ đại, vĩ đại mà giản dị.

 

Hành trình về quê Bác, đối với các thành viên trong đoàn đã thực sự trở thành hành trình đầy ý nghĩa, là động lực để các thành viên  tiếp tục phấn đấu, vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chắc chắn trong tâm khảm của mỗi thành viên mãi khắc ghi công lao trời biển, những lời răn dạy của Bác và sẽ nguyện sống, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại.

                                                                                                           Vĩnh Hà - Ban truyền thông

Tác giả: Trường THPT Nguyễn Đổng Chi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 64.316
Năm 2022 : 73.039