Trường THPT Nguyễn Đổng Chi chung tay phòng chống dịch Covid -19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tỉnh, của Lãnh đạo huyện Lộc Hà về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng chống và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

       Thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận Tổ Quốc các cấp về việc ủng hộ Quỹ vắc xin phòng ngừa Covid-19. Trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã tổ chức triển khai tuyên truyền đầy đủ đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Kết quả trường đã kêu gọi và được hơn 9000.000 đồng từ cán bộ giáo viên và số tiền huy động được trường chuyển về cho MTTQ huyện Lộc Hà để cùng Chính phủ mua vắc xin chống dịch.

          Khi dịch bùng phát ở Lộc Hà, trường THPT Nguyễn Đổng Chi là một trong những đơn vị trực tiếp bị ảnh hưởng, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” ngoài việc tổ chức tốt việc dạy học và các hoạt động chuyên môn cuối năm học, trường đã có những hoạt động trực tiếp chống dịch thiết thực như: Bố trí CB-GV trực tiếp hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác trực chốt cách ly tại Thị Trấn Lộc Hà, huy động cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường tham gia hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ công tác cách li y tế, hỗ trợ nhu yếu phẩm trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Thấu hiểu những gian khổ, vất vả của đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, nhà trường đã trực tiếp trao tặng 150 suất ăn cho lực lượng Y, Bác sỹ Bệnh viên Lộc Hà trực tiếp làm nhiệm vụ tuyến đầu ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm góp phần chia sẽ những khó khăn vất vả trong công tác phòng chống dịch

           Lãnh đạo trường trao tặng các suất cơm tại Bệnh viện huyện Lộc Hà

            Khi dịch bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, con em quê hương Lộc Hà trở về địa phương nhiều, để chia sẽ những khó khăn áp lực về địa điểm cách ly y tế của địa phương, trường sẵn sàng sắp xếp các hoạt động riêng phù hợp để nhường địa điểm làm khu cách ly. Ngoài việc bố trí các điều kiện cơ sở vật chất thiết yếu để người dân ở, nhà trường còn chủ động lo điện nước đầy đủ, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho các công dân, ngoài ra (ngày 11/8/2021) công Đoàn nhà trường còn phát động cán bộ giáo viên tự tay nấu 106 suất ăn trưa (102 cơm, 4 cháo) phục vụ bà con địa điểm khu cách ly tại trường. Gia đình cô Nguyễn Thanh Bình (giáo viên tiếng Anh) trực tiếp ủng hộ điểm cách ly tại trường 106 suất ăn trưa (ngày 8/8/2021)

CB -GV nhà trường tự nấu các suất ăn trưa  ....

 ... và trao tặng đến các công dân cách li y tế tại trường

        Nhà trường phát động cán bộ giáo viên, học sinh nhà hỗ trợ tiền, lương thực thực phẩm thông qua tổ chức Công đoàn đơn vị, các tổ chức Hội, nhóm ở địa phương hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Nam. Ngoài ra nhiều học sinh nhà trường sẵn sàng xung phong tình nguyện tham gia phục vụ tại các điểm cách ly tập trung cả vòng trong và vòng ngoài, tiêu biểu là các em Nguyễn Đức Quỳnh Ngọc 12A trực tiếp phục vụ vòng trong của điểm cách ly, em Hồ Thế Anh 12H phục vụ vòng ngoài, Hoài Thương 11D, Trang 11E… trực tiếp tham gia nấu các bữa cơm cách ly.

Học sinh Quỳnh Ngọc tự nguyện phục vụ cách li

         Với những hành động thiết thực, cụ thể thầy và trò trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã góp phần nhỏ bé chung tay cùng Chính phủ, cùng với các cấp, các ngành và toàn dân  phòng chống, đẩy lùi Covid-19.

                                                                                                 --  Ban truyền thông --

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 120
Năm 2022 : 8.474