Trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức tốt hoạt động “Bánh chưng xanh – Tết yêu thương”

Tết đến xuân sang mang đến không khí hân hoan đến khắp mọi nhà. Còn niềm vui nào bằng giây phút cả nhà quây quần bên mâm cơm Tết, rôm rả chia sẻ câu chuyện của một năm qua, đó mới chính là ý nghĩa thực sự của ngày Tết, Tết đoàn viên. Nhưng đâu đó vẫn có những nỗi lo toan, vất vả đè nặng lên vai những gia đình có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn - những mảnh đời mang trong mình niềm mong ước nho nhỏ: có một cái tết đầy đủ, ấm no hơn.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã phát động phong trào “Bánh chưng xanh - Tết yêu thương” xuân Canh tý 2020.

Qua thời gian phát động, từ sự kêu gọi và hỗ trợ của Công đoàn, Đoàn thanh niên, CBGV, Hội cha mẹ học sinh, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học, phong trào “nuôi heo đất tặng bạn” của các lớp học sinh và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài trường… số tiền thu được 60.660.000 đồng.

Với số tiền thu được, nhà trường trích ra 5 triệu đồng mua nguyên liệu để cán bộ giáo viên và các em học sinh trong CLB Sóng xanh tự tay gói 120 tấm bánh chưng xanh đầy yêu thương, số bánh này sẽ trao cùng với tiền quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền còn lại đã tiến hành trao 149 suất quà cho cán bộ GV, học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó: 71 suất quà từ quỹ “nuôi heo đất tặng bạn”, tại buổi sơ kết học kỳ I trao 5 suất quà cho giáo viên (kèm quà của Công đoàn ngành), 36 suất quà cho học sinh và trao 20 suất học bổng. Ngoài ra, trao thêm 12 suất quà (2 tấm bánh chưng và 200.000 đồng) cho 12 trường hợp tại địa phương, gồm: 03 suất quà cho học sinh trường THCS Thụ Hậu, 03 suất quà cho học sinh trường THCS Hồng Tân, 03 suất quà cho học sinh trường THCS Đặng Dung và 03 suất quà cho 3 gia đình nghèo neo đơn tại xóm Lương Trung, xã Ích Hậu.

Tuy là những phần quà nhỏ, nhưng đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, chia sẽ yêu thương – xuân kết nối với những hoàn cảnh khó khăn, đón cái tết ấm áp tình người, hạnh phúc. Nhân dịp xuân mới, xin kính chúc toàn thể quý thầy cô giáo, các em học sinh, quý phụ huynh và mọi người năm mơi luôn mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc.

Một số hình ảnh hoạt động bánh chưng xanh – tết yêu thương:

Các em học sinh đang chuẩn bị nguyên liệu

Thầy cô và các em trực tiếp gói bánh

Thầy cô và các em học sinh tự tay gói bánh chưng

Tổ chức nấu bánh

Bánh chưng được nấu chín (lúc 3h sáng)

Trao quà cho các em đạt HSG tỉnh

Tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường THCS Đặng Dung (Can Lộc)

Tặng quà cho các học sinh khó khăn ở trường THCS Thụ Hậu (Lộc Hà)

Tặng quà cho các gia đình khó khăn ở xã Ích Hậu (Lộc Hà)

Tặng quà cho các giáo viên

Tặng quà tết cho các em học sinh

 

Tặng quà cho các học sinh tại trường

 

Tin bài: Doãn Hoàng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Hôm qua : 80
Tháng 07 : 292
Năm 2022 : 7.728