Trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức tham quan, học tập trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

     Nằm trong chuỗi hoạt độngthi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, chiều 21/12/2019 trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức tham quan, học tập trải nghiệm tại Khu di tích tại Ngã ba Đồng Lộc.

        Tham gia buổi học tập trải nghiệm có Cấp ủy, Ban giám hiệu, TTCM-VP, Công đoàn, Đoàn trường, giáo viên bộ môn Lịch sử và Thể dục - Quốc phòng cùng hơn 60 học sinh ưu tú, bí thư, lớp trưởng và HSG năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020.

        Trong chương trình học tập, trải nghiệm, đoàn đã được đại diện Ban quản lý giới thiệu về Khu di tích và xem phim về huyền thoại Ngã ba Đồng Lộc. Tiếp đến đoàn đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc và các liệt sỹ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, dâng hương tại Khu mộ 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong. Đặc biệt, đoàn đã được tham quan phòng trưng bày các hiện vật và xem hoạt động của sa bàn tái hiện lại toàn cảnh lịch sử chiến đấu ác liệt và anh dũng hy sinh, kiên cường bất khuất của các thế hệ TNXP, bộ đội và nhân dân các xã tại tuyến lữa Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn cũng đã tham quan thêm các địa điểm như núi Mũi mác, Văn bia tưởng 10 cô gái TNXP, Tháp chuông, Đồi La Thị Tám…

 

Đại diện Ban quản lý giới thiệu về Khu di tích và xem phim về

huyền thoại Ngã ba Đồng Lộc.

 

 

Dâng hương tại nhà tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc và các

liệt sỹ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

Dâng hương tại Khu mộ 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong

Sa bàn tái hiện lịch sử chiến đấu ác liệt và anh dũng hy sinh, kiên cường bất khuất của các thế hệ TNXP, bộ đội và nhân dân các xã tại Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP

        Buổi học tập đã mang lại kiến thức thực tiễn rất thiết thực cho học sinh và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, các thế hệ TNXP.

Tin, bài: Doãn Hoàng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 171
Hôm qua : 80
Tháng 07 : 292
Năm 2022 : 7.728