Trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức thành công chuyên đề "Phương pháp cứu đuối và sơ cấp cứu ban đầu người bị tai nạn đuối nước"

Thực hiện kế hoạch số 25/KH-THPT ngày 06/4/2022 về việc "Tăng cường giáo dục kỉ năng sống cho học sinh", sáng ngày 29/4/2022 trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức thành công chuyên đề "Phương pháp cứu đuối và sơ cấp cứu ban đầu người bị tai nạn đuối nước" cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.


 

Công tác sơ cấp cứu ban đầu có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống tính mạng của nạn nhân và phục hồi của nạn nhân sau này. Việc sơ cấp cứu và vận chuyển cấp cứu không đúng cách và không kịp thời là một trong những nguyên nhân làm tỉ lệ tử vong do tai nạn thương tích vẫn còn cao. Đồng thời tính mạng và chất lượng điều trị của nạn nhân tai nạn thương tích phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng chăm sóc chấn thương trước viện.

Mục đích của sơ cấp cứu là nỗ lực cứu sống nạn nhân kịp thời, nhanh chóng bằng mọi biện pháp và phương tiện sẵn có, ngăn không cho tình trạng bệnh lý hoặc tổn thương xấu đi. Việc sơ cấp cứu ban đầu cũng là một trong những trọng tâm ưu tiên và hoạt động thiết thực trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cho học sinh. Thông qua buổi tập huấn này, các em học sinh sẽ được trang bị thêm các kiến thức, các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu để áp dụng tốt vào thực tế khi gặp tình huống khẩn cấp.

                                                                                                                                                                                      

                                                                                                   Tin bài: Trần Thị Thanh Hoa

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 64.316
Năm 2022 : 73.039