TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐỔNG CHI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHOÁ “HỘI THI TÊN LỬA NƯỚC”

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022 đồng thời nhằm khuyến khích các em học sinh vận dụng kiến thức đã học vào tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học, tạo cơ hội để học sinh giao lưu trao đổi các kiến thức về khoa học, công nghệ. Hôm nay ngày 13 tháng 05 năm 2022, tổ chuyên môn Lý – Hoá – Công Nghệ phối hợp cùng BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã tưng bừng tổ chức ngoại khoá “Hội thi tên lửa nước” cho học sinh các khối lớp.

Về tham dự với hoạt động ngoại khoá có thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh khối 10, 11 trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn học sinh trong đội văn nghệ của Đoàn trường.

 

 

Tiếp theo chương trình là “Hội thi tên lửa nước” dành cho các em học sinh. Cuộc thi được tổ chức qua hai giai đoạn: Giai đoạn đầu là khâu chế tạo tên lửa. Từ khi nhận được kế hoạch, học sinh các đội đã hào hứng, hăng say trong việc chế tạo. Tên lửa nước được chế tạo với dụng cụ rất gần gũi trong đời sống hàng ngày của các em như chai nhựa, đất nặn, keo, ống nhựa, băng dính đen chống nước,…Từ khâu cắt, dán, ghép, nối… kết hợp với cách tính áp suất, đường bay, vận tốc bay… đã được các em nghiên cứu thật kĩ lưỡng. Trong một thời gian ngắn với sự hướng dẫn của các giáo viên trong tổ Lý – Hoá – CN các sản phẩm đã hoàn thành khá nhanh chóng. Rất nhiều lớp có số lượng tên lửa nhiều hơn so với dự tính, các tên lửa đem đến với hội thi đều được trang trí màu sắc và đường nét vô cùng đẹp mắt. Cách trang trí cho hình thức của tên lửa đều hướng đến cách tạo đà để cho tên lửa bay đi một cách chính xác ở tầm cao và tầm xa. Qua đó cho thấy các em đã biết tư duy một cách hài hòa, hợp lý giữa hình thức và kiến thức khoa học.

 

Giai đoạn hai là giai đoạn bắn tên lửa nước. Đây là lúc sôi động hào hứng nhất của hội thi. Các em đã nhanh chóng đưa các sản phẩm của mình vào các bệ bắn, ở bệ bắn nào cũng được các em hào hứng và thực hiện nhanh chóng các thao tác kĩ thuật để bắn đúng đường bay. Các tên lửa bay lên đều với tốc độ nhanh, cao và xa trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trên sân trường. Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá rất cao các tên lửa của các em.

Cuối cùng là kết quả tổng đánh giá từ Ban giám khảo, giải Nhất đã thuộc về lớp 11A1; giải nhì thuộc về lớp 10A1, 11A2; giải ba thuộc về lớp 10A5, 10A8, 11A7 và giải khuyến khích thuộc về lớp 11A4, 11A5, 11A6, 11A8.

Với thành tích mà các đội đạt được hôm nay sẽ là một bước đệm để các em tiếp tục vươn cao, vươn xa trong hành trình nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, cuộc thi còn giúp các em có thể nâng cao tinh thần tự giác học hỏi, mang lại sự đoàn kết, đưa các em đến gần với nhau hơn để tạo nên một tập thể bền chặt và vững mạnh.

                                                                                 Tin bài: Ban truyền thông

Tác giả: Trường THPT Nguyễn Đổng Chi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 16
Tháng 09 : 64.316
Năm 2022 : 73.039